NJ80 - Cài đặt và sử dụng phần mềm

Đăng bởi kicap vào lúc 18/12/2021

NJ80 là chiếc bàn phím cơ quốc dân đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên đối với những người dùng mới thì việc sử dụng và cài đặt phần mềm tùy chỉnh cho chiếc phím này không hề đơn giản. Dưới đây, Kicap sẽ chia sẻ lại cách sử dụng cũng như các mẹo và lưu ý nhỏ giúp các bạn thuận tiện hơn khi sử dụng và vọc phím nha.

I. Điều chỉnh chế độ kết nối cho NJ80

  • Kết nối Bluetooth (mở công tắc nguồn ở mặt dưới bàn phím):

① Nhấn và giữ phím FN + 1 trong vài giây. Khi đó led ở nút số 1 sẽ nhấp nháy nhanh hơn bình thường (Đây chính là trạng thái ghép nối.

② Mở thiết bị cần kết nối Bluetooth (chẳng hạn như điện thoại di động, máy vi tính), chọn BT5.0KB (với Win7 thì chọn BT3.0KB)

③ Thiết bị đã được kết nối và quá trình ghép nối hoàn tất.

④ Kết nối với thiết bị thứ hai (ví dụ: điện thoại). Nếu thiết bị thứ nhất (ví dụ laptop) được kết nối với số 1, hãy giữ FN + 2 trong vài giây và đèn báo của số 2 nhấp nháy nhanh. Sau đó lặp lại các bước ② và ③.

⑤ Kết nối thiết bị thứ ba (ví dụ: máy tính bảng) và giữ phím kết hợp FN + 3 trong vài giây cho đến khi đèn báo (3) nhấp nháy trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó lặp lại các bước (2) và (3).

⑥ Bây giờ hãy bật bluetooth của ba thiết bị được kết nối cùng một lúc và chuyển kết nối thiết bị bằng cách nhấn FN + 1/2/3 (khi chuyển thiết bị chỉ ấn Fn 1/2/3 một lần, KHÔNG phải ấn giữ như lúc ghép nối)

  • Kết nối Wireless 2.4G (mở công tắc nguồn ở mặt dưới bàn phím):

Mở công tắc nguồn bàn phím, nhấn phím FN + 4, đèn nút 4 nhấp nháy, cắm đầu thu vào cổng USB máy tính là có thể sử dụng được.

  • Kết nối bằng USB type C: Nhấn tổ hợp phím FN + 5.

II. Điều chỉnh chế độ đèn LED cho NJ80

FN + ESC = Chuyển sang chế độ ánh sáng / đèn nền.

FN + Backspace = Tắt / bật đèn.

FN + ENTER = Chuyển màu đèn nền.

FN + \ | = chuyển đổi chế độ hiệu ứng đèn (sóng ánh sáng, gợn sóng, hạt mưa, ngoằn ngoèo, theo sau, tập hợp, sóng sin, lò xo đầy màu sắc, hoa, laze, đỉnh và rẽ, dọc và ngang đầy màu sắc, thở, neon.

Đèn Capslock là  phân biệt chữ hoa chữ thường. Bạn có thể sử dụng lệnh FN + Caps để thay đổi màu của đèn, nhưng nó không tham gia vào hiệu chạy led.

FN + Tab = Chuyển đổi thời gian ngủ của đèn. Nếu đèn Capslock nhấp nháy một lần, nó sẽ bắt đầu chuyển sang chế độ ngủ nếu không được sử dụng trong 2 phút. Nếu đèn Capslock nhấp nháy hai lần, hệ thống sẽ bắt đầu ở chế độ ngủ nếu nó không được sử dụng trong 30 phút. Nếu đèn Caps nhấp nháy ba lần, hệ thống không ở chế độ ngủ.

FN + hướng lên = tăng độ sáng.

FN + hướng xuống = giảm độ sáng

FN + hướng sang trái = Tốc độ chậm.

FN + hướng sang phải = tốc độ nhanh

Đèn nút  F12 là đèn báo pin: pin yếu đèn sẽ nháy màu đỏ. Khi sạc, nó sẽ nháy màu xanh lá cây; khi đầy, nó chuyển sang màu ban đầu theo hiệu ứng hiện có của bàn phím.

III. Cài đặt phần mềm tùy chỉnh cho NJ80

Tải phần mềm tại: NJ80 software (chỉ tương thích với window, cài đặt bàn phím lưu cấu hình trên bàn phím và sử dụng bình thường trên Mac OS)

IV. Phím tắt hay dùng và mẹo nhỏ

Fn + Pgup = Home.

Fn + Pgdn = End.

FN + I = Insrert.

Fn + L = duyệt web.

Fn + C = mở My Computer.

Fn + P = Chụp màn hình.

FN + Win = Khóa / mở khóa Win.

Khôi phục cài đặt gốc: Nhấn đồng thời bốn phím ở góc của bàn phím trong 3 giây (ESC, CTRL trái, F12, mũi tên phải.

MAC: FN + M: Ấn giữ đến khi đèn nhấp nháy. Khi đó Alt và Win sẽ đảo cho nhau để tương ứng với Mac layout.

FN + F = MAC Chuyển đổi giữa phím đa phương tiện và phím tiêu chuẩn trong vùng F (bàn phím phải vào chế độ MAC trước.

Vặn trái = giảm âm lượng, xoay phải = tăng âm lượng.

Nhấn xuống để tắt tiếng và nhấn lại để khôi phục âm lượng.

Lưu ý quan trọng: Chỉ được sạc bàn phím thông qua cổng USB của máy tính, không sạc bằng củ sạc của điện thoại, laptop, sạc dự phòng v.v

Ghi chú: Nguồn Sói Gear.

Bạn đang xem: NJ80 - Cài đặt và sử dụng phần mềm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: